Giới thiệu trường Tiểu học Đắc Sờ
 Trường Tiểu học được thành lập ngày 10 tháng 9 năm 1992 theo quyết định số 76/QĐ-TC của Ban Tổ chức chính quyền tỉnh Hà Tây. Trên chặng đường 24 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường Tiểu học Đắc Sở nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn đạt vững mạnh; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. 
                                                                               

    Hiện nay trường có 26 đ/c CB,GV,NV, trình độ đạt chuẩn 100% trên chuẩn đạt 69,3%. Đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình có 01 đ/c giáo viên dạt giáo viên giỏi cấp tỉnh ( đạt giải ba); 02đ/c đat giải  GV giỏi cấp huyện; có 03 Đ/C đạt danh hiệu CSTĐCS. Về HS có11 lớp với tổng số 367 em.
                                                                          
         
   Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học của nhà trường luôn được quan tâm chú trọng. Những năm gần đây trường luôn có học sinh ở tốp đầu về giải toán qua Internet cấp huyện; toàn trường đã có 18/18 Đ/C GV biết soạn bài vi tính và sử dụng thành thạo bài giảng điện tử.
* Chuyên môn của nhà trường đã đi vào quĩ đạo hoạt động. Giáo viên nhà trường đã thực hiện đúng các qui chế chuyện môn, tích cực học tập để nâng cao tay nghề đặc biệt là chuyên đề về công nghệ thông tin.
Trong những năm qua, giáo viên nhà trường đã thiết kế bài giảng điện tử; bài giảng Elearning, nhiều bài có chất lượng cao ở tất cả các bộ môn.
          Để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường làm tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, trong những năm gần đây toàn trường có 6 sáng kiến được xếp loại C cấp thành phố.
 
* “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” Chính vì vậy các hoạt động của Đội; hoạt động thư viện và hoạt động ngoài giờ lên lớp đều được hoạt động thường xuyên có nề nếp nhất là vào các ngày lễ lớn và đạt hiệu quả cao.

  * Nhà trường đã hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do ngành và phòng phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cưc. Chính vì vậy mà cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp. Không những thế các em còn tham gia mọi hoạt động khác của xã như: vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chăm sóc tượng đài Sấu Giá và nghĩa trang liệt sĩ của xã.
 
* Nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Những năm gần đây cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng khang trang do có sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh.
Kính thưa các quý vị!
Trường TH Đắc Sở đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Đắc Sở.